Vậy là đã kết thúc 1 năm 2018 với 4 dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mình. Tết bận rộn quá nên giờ mới có cơ hội ngồi đây viết lách tâm sự với các bạn.

Tất cả sự kiện mình sẽ kể theo thứ tự thời gian từ trước trở về sau và sau bài viết này có thể sẽ có 1 event nho nhỏ dành tặng cho ai muốn tham gia nha.

Tốt nghiệp đại học

Năm vừa rồi tức cuối tháng 8/2018, mình đã chính thức bị đá khỏi trường, thất học :)) Nói chính xác hơn là đã được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học sau 5 năm miệt mài đèn sách (khoe trá hình vậy thôi chứ cũng còn lười lắm)

Từ trái qua: Bạn nữ – Thầy Phó Hiệu trưởng – Mình – Thầy Phó Viện trưởng viện mình (Viện Điện tử – Viễn thông)

Cái cảm giác được gọi tên “Xin chúc mừng Tân kỹ sư Nguyễn Phú Cường chuyên ngành Kỹ thuật viễn thông”, bên dưới là bạn bè và bố mẹ cùng toàn thể các bạn sinh viên 3 viện tổ chức lễ tốt nghiệp cuối cùng nó lâng lâng, sung sướng và có chút hãnh diện lắm. Vì chí ít thì mình cũng ra trường đúng hạn để không bỏ lỡ cơ hội phía trước.

Khoảng thời gian 5 năm đi học chỉ có 1 từ diễn tả là “Ý nghĩa” là đủ rồi. Mình cũng không muốn lan man vì để mà kể thì dài lắm 😀

Mình và bố mẹ. Mẹ lần đầu tiên được đến trường mình nên mình cũng chụp cho mẹ khá nhiều ảnh với bố 😀

Lớp mình 1 phần cũng chuyển tiếp sang Đức học tiếp lên Thạc sỹ rồi, còn lại thì đa phần không đến dự lễ vì còn bận việc cá nhân nên còn cần này thôi. Bạn áo vàng cũng là lớp mình nhưng cởi áo ra trước rồi vì nóng quá.

Ảnh 1 chút tập thể
Đây là bằng tốt nghiệp, còn 1 đống giấy tờ kèm học bạ và chứng chỉ, bảng điểm mình không chụp vì nhiều lắm hì

Quyết định xăm hình kỉ niệm

Để mà nói thì bố cũng chưa thực sự đồng ý cho lắm nhưng rồi 1 thời gian nữa bố cũng hiểu thôi vì bố vẫn luôn cố gắng bắt kịp thời cuộc mà. Đối với mình, việc xăm trổ nếu là hình quá to hay hổ báo thì mình không ham nhưng những hình, chữ bình thường thì chấp nhận được. Xăm giờ là nghệ thuật, là đẹp (cá nhân mỗi người cảm nhận) và đánh dấu 1 cột mốc hay 1 điều có ý nghĩa nào đó.

Đây là lúc đợi đến lượt mình, anh này là người quen của bạn mình giới thiệu

Khi xăm thì có ủ tê và xăm sống (tức không ủ tê). Nếu xăm sống thì hình sẽ lâu và lên mực đẹp hơn nhưng 1 phần cũng tùy vào cơ địa từng người nữa. Lúc xăm nếu ai nói không đau đâu thì là họ nói dối để làm bạn bớt sợ đi thôi. Thực ra xăm rất đau, bạn cứ hình dung nó cứ con dao lam hay cái đinh cứa vào người mình ấy. Xăm chỗ gần xương và da non thì càng đau hơn. Khi xăm anh, chị đó sẽ hỏi bạn chịu được không? Nếu có thì họ đi kim rất nhanh và hình xăm không bị xấu hay chệch choạc. Nếu đau thì sẽ đi chậm và chia nét thì hoàn thành lâu hơn, cái này tùy mỗi người. Như mình thì chịu được nên làm nhanh.

Đây là lúc hình mới được 1 ngày tuổi 😀

Trước và trong khi xăm thì nó đau hay gì cũng chỉ bình thường khi đó thôi vì cái khoản bảo vệ hình xăm sau đó mới ác mộng. Bạn phải kiêng 1 đống đồ ăn gây sẹo lồi, mưng mủ, khó tạo vảy cho hình xăm hay làm mờ mực xăm (nhất là hình xăm màu). Đa phần để 1 hình nhỏ hay to và da hồi phục thì tầm ~ 2 tháng.

Về ý nghĩa hình (chữ) kia thì:

  • Try…: thực ra là Try + to V là cố gắng làm việc gì đó nhưng mình … cho không bị lố tức là dù có bất kì chuyện gì xảy ra trong cuộc sống thì vẫn nên cố gắng để…
  • 3857: chữ số cuối năm sinh của cả nhà mình (4 thành viên). Số 8 hơi lệch 1 chút tạo sự khác biệt là vì nhà có duy nhất mẹ là phụ nữ nên mình muốn dành sự ưu ái xíu 😀

Chính thức đi làm sau khi hoàn thành CV

Dấu mốc quan trọng thứ 3 trong cuộc đời là đi làm, là kiếm tiền nuôi bản thân, biếu bố mẹ và tích góp cho chuyện gia đình sau này. Mất 3 tháng để thực tập và mới được nhận chính thức đợt vừa rồi. Lương lậu mình không bàn tới vì nó nhạy cảm. Ít thì người khác chê, cao thì người ta bảo khoe. Nhưng chung quy là mình thấy ổn. Chi tiêu đủ, dư thừa có.

Chỗ mình làm ở tầng 6

Từ lúc đi làm, cảm giác mệt nhưng không được nghỉ như thời sinh viên. Có lúc phải gặp những ông, bà khách căng thẳng và gần như không biết gì về cái định làm nên support cực kì khó. Mình thì làm về IT, tuy là học Điện tử – Viễn thông nhưng việc làm ngành gần liên quan thì cũng không có gì quá lạ lẫm. Khi nào đi học lên và ra trường, bạn sẽ hiểu vì khởi điểm có thể không biết sẽ theo gì, toàn thi vào theo định hướng của người lớn và học được hết 2 năm đại cương hay 1 năm chuyên ngành thì mới biết thích gì để theo.

Đây là phòng làm việc mới mới dọn dẹp được 1 lúc nên còn hơi bừa, toàn bộ gian này khá rộng nhưng mình không chụp hết

Áp lực là thế nhưng đầu tháng app sẽ báo ting ting có $ cập bến là vui rồi 😀

Ăn cái Tết ấm áp, mất tiền

Từ Tết năm nay thì mình không thuộc diện được lì xì nữa rồi vì đi làm hay lập gia đình rồi thì sẽ không được nhận lì xì nữa :(( Bù lại mình sẽ phải là người lớn và chi tiền lì xì cho tụi nhóc và dĩ nhiên sẽ cả bố mẹ, em trai rồi (mình thích lì xì cho bố mẹ hơn vì bố mẹ cho 2 anh em quá nhiều, cứ gọi lì xì chứ cũng là biếu và đền đáp công ơn bố mẹ rồi).

Tết năm nay cũng là Tết mà mẹ mình thích chụp ảnh hơn (trước giờ không thích chụp lắm). Quan trọng hơn là có 1 cái ảnh tập thể năm 2019 với năm 1999 tuy là có lệch vị trí trái phải xíu nhưng túm lại là mình ngồi cạnh mẹ và thằng em mình ngồi cạnh bố nhé.

1999 – 2019

Dự định trong năm 2019

Năm nay sẽ là 1 năm có thể sẽ có nhiều đổi thay và nhiều dự định, kế hoạch mới. Cuộc sống của mình là do mình sống, không ai sống hộ mình được và đôi lúc sẽ có chút nguyên nhân khách quan tác động (theo chiều hướng buộc mình phải làm thế).

Nội dung thì mình không nói kỹ vì tính mình phải thực hiện ổn rồi mới chia sẻ. Trước hết là về công việc, tiếp đến là cô bé đó, sau nữa có thể là 1 hình xăm mới và cuối cùng là những thứ mình dự định mua. Vậy thôi.

Tết đến, có chút xàm nhưng đều là thật lòng. Năm qua bạn như nào? Hãy kể cho mình ở comment nhé. Happy new year 2019!