Ảnh chụp lúc đi chơi với bạn
Ảnh chụp lúc đi chơi với bạn

Dạo gần đây có khá nhiều bạn thắc mắc tại sao mình chuyển qua WordPress dùng và bỏ Blogspot hay tại sao lại out group khi mình là một trong các quản trị viên. Vậy thì hôm nay, mình xin chia sẻ 1 số để các bạn không còn thắc mắc nữa.

Lí do chọn WordPress là gì?

Ngay từ khi tạo blog trên nền tảng Blogspot của Google, mình đã có ý định trong tương lai khi có host sẽ chuyển sang tạo website bằng WordPress rồi. 2 lí do chính có thể kể đến như sau:

  • Đam mê, sở thích cá nhân từ trước.
  • WordPress có nhiều tính năng, dễ tùy biến và được hỗ trợ nhiều từ plugin.

Ngoài ra, còn một vài lí do nho nhỏ mang tính cá nhân nhạy cảm nên mình không tiện chia sẻ.

Tại sao mình rời group BFG – Give And Take?

Group đó cũng như đứa con tinh thần của mình từ hồi còn đi học và mình cũng là người đồng sáng lập ra group đó. Tuy nhiên, sau nhiều vụ không đáng có xảy ra như cãi nhau, gây war, chơi xấu cùng 1 vài lí do khác thì mình đã quyết định out group. Hiện tại, group vẫn còn các admin quen thuộc và 1 số mod điều hành nên các bạn không cần quá lo lắng.

Dự định trong tương lai gần với website mình sẽ làm gì?

Hiện tại, như các bạn đã biết, mình không còn đi học nữa. Nói chính xác hơn là mình đã ra trường được 1 thời gian và đang đi làm rồi nên không còn quá nhiều thời gian rảnh như thời sinh viên nữa. Do đó, khoảng 1 tuần mình mới ra được 1 bài viết. Có tuần bận quá hoặc chưa có ý tưởng thì sẽ lâu hơn và mình không có ý định bỏ website này nên các bạn vẫn ghé qua được.

Về nội dung, website mới mình muốn tập trung chỉ viết về Front End. Nói ngắn gọn sẽ trình bày về HTML, CSS, Jquery (mình dùng thư viện này quen rồi nên không viết Javascript) và Bootstrap 4. Sẽ có thêm thủ thuật khác liên quan đến IT, coding… và 1 mục Blog để có những bài như này.

Sao dùng js chặn extension adsblock vậy?

Đúng. Hiện tại, số lượng người dùng các extension chặn quảng cáo rất nhiều nên mình đã dùng code không cho xem nội dung trang khi extension đó còn kích hoạt. Lí do tại sao? Rất đơn giản thôi. Website dùng Google Adsense để nâng cao chất lượng content (tuy không biết GA đó là mua hay tự đăng kí). Khi dùng GA thì blog/website cũng trông chất hơn.

Mình cũng không kiếm tiền từ GA, bạn hoàn toàn không cần click ủng hộ, nói thật lòng là như vậy. Khi dùng extension chặn quảng cáo thì sẽ có chỗ xuất hiện các khoảng trống trông rất mất thẩm mỹ. Chính vì thế, mình phải dùng code cấm xem nội dung cho những bạn đó. Vậy nên, khi truy cập website mình, mong các bạn tắt chặn quảng cáo đi nhé.

Anh viết bài bên WordPress kiếm tiền à?

Không đâu. Vẫn chia sẻ vì đam mê là chính. Chia sẻ cũng là 1 cách luyện văn chương và nhớ lại kiến thức đã học. Có duy nhất 1 mục lâu lâu sau này mới kiếm tiền là thiết kế theme WordPress full (bất động sản, shop, blogging, landing page…). Còn lại thì không có gì đâu.

Website hiển thị bị lỗi 1 số chỗ?

Website mình được cấp phép cài AMP (nếu không rõ bạn search Google về AMP nhé) nên khi vào bài viết sẽ không còn giao diện như các trang khác. Nếu bạn vào website mình đọc bài bằng điện thoại sẽ thấy. Nếu như không thấy giao diện khác thì do nó chưa update, cái này phải đợi.

Mình cài AMP vì lượng truy cập từ điện thoại khá nhiều (xem qua Google Analytics) nên sẽ làm trang load tốc độ chóng mặt nhưng sẽ không còn 1 số code như Javascript… chẳng hạn. Bài viết liên quan và bình luận mình cũng chưa cho vào được. Mình sẽ nghiên cứu căn chỉnh và fix lỗi sớm nhất có thể. Xem demo bài viết AMP (khi chưa tự động update thôi nhé, sau update là nó mặc định chỉ vào AMP thôi) chỉ cần điền /amp sau đường dẫn bài viết.

Ví dụ: https://pcdevshare.com/jquery/tim-hieu-addclass-removeclass-va-toggleclass.html/amp

Không còn hỗ trợ qua inbox Facebook như xưa?

Như trên mình có đề cập đó là hiện giờ mình đã đi làm nên không còn rảnh như trước. Không nghỉ hè, không thích nghỉ thì nghỉ và tối về mệt quá lại lăn ra ngủ luôn. Bởi vậy, mình sẽ không giải đáp thắc mắc qua inbox được. Nếu cần hỏi gì, bạn có thể vào trang Hỏi đáp hoặc comment ngay dưới các bài viết. Mình sẽ cố gắng thu xếp trả lời sớm nhất có thể cho các bạn.

Trên đây có thể nói là các câu hỏi mình nhận được và cũng giải đáp phần nào. Còn 1 số lí do khác mình xin giữ vì không muốn có 1 phucuongblogger thứ 2 xuất hiện.

Một số thông tin website mới – PCDevShare.Com

  • Bài viết: 06 (tính cả bài này)
  • Bình luận: 107
  • Rank: 12k tại Việt Nam tính đến thời điểm này (leo lên khi vỏn vẹn mới hoạt động được gần 1 tháng)
Rank thế giới update lâu hơn xíu hì :)
Rank thế giới update lâu hơn xíu hì 🙂

Created by: PCDevShare.Com