Kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố giúp nhà tuyển dụng nắm rõ được sở trường và những thế mạnh của bạn. Tuy nhiên, chỉ có mỗi kinh nghiệm thôi vẫn chưa đủ, để được lựa chọn bạn vào đội ngũ của công ty, nhà tuyển dụng mong muốn thấy được những yếu tố khác ở ứng viên để chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho công việc. Do vậy, trước khi bước vào buổi phỏng vấn, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của GoodCV để biết được những mong đợi của nhà tuyển dụng ở ứng viên là gì nhé.

1. Niềm đam mê

Yếu tố đầu tiên một nhà tuyển dụng trông đợi nhiều nhất đó là niềm đam mê của các ứng viên. Nếu bạn thực sự có đam mê với công việc thì sẽ không có ai từ chối bạn, ngược lại họ sẽ trao cho bạn những cơ hội, những điều kiện để bạn được phát triển và thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

2. Động lực

Động lực không phải là một cái gì đó có thể mua hay đào tạo được, nó bắt nguồn từ niềm đam mê của mỗi cá nhân. Nếu bạn thực sự thích công việc thì bạn mới có thể làm tốt nó và nhà tuyển dụng mới yên tâm chọn bạn vào đội ngũ của mình.

3. Teamwork

Có một đội ngũ nhân sự tuyệt vời là một trong những lợi thế của mỗi công ty. “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, chắc hẳn đây là một câu nói khá quen thuộc với người dân Việt Nam, nó hoàn toàn đúng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng bởi khi làm việc cùng nhau thì năng suất sẽ tăng, công việc sẽ được hoàn thành nhanh chóng và vị thế của công ty sẽ được ấn định.

Vì vậy, các nhà tuyển dụng luôn mong muốn teamwork là yếu tố cơ bản mà tất cả ứng viên phải đáp ứng được. Theo đó, ngay từ bước gửi hồ sơ xin việc, bạn hãy cố gắng làm nổi bật và thể hiện được kỹ năng teamwork để được nhà tuyển dụng đánh giá cao nhé.

4. Năng lực

Năng lực là một trong những yếu tố giúp các ứng viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Những cá nhân có năng lực thường có khả năng thích nghi nhanh với công việc và hoàn thành nó một cách xuất sắc trong điều kiện cơ bản. 

5. Khả năng giao tiếp

Giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm vô cùng cần thiết dù bạn ứng tuyển bất cứ công việc nào. Biết cách ăn nói sẽ giúp các bạn làm việc với khách hàng tốt hơn, làm quen với đồng nghiệp nhanh hơn và cũng có thể trở thành người phát ngôn của công ty vào một ngày đẹp trời nào đó. Vì thế, các bạn hãy cố gắng thể hiện khả năng giao tiếp tốt của mình trong buổi phỏng vấn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và nâng cao cơ hội trúng tuyển của mình.

6. Linh hoạt trong công việc

Những cá nhân có thể sắp xếp linh hoạt công việc ở cơ quan và công việc gia đình, xã hội là những con người rất đáng quý. Có thể bạn phải dành nhiều thời gian cho công việc ở công ty nhiều hơn ở nhà, thậm chí làm việc trong kỳ nghỉ lễ hay trong chuyến du lịch, nhưng điều đó sẽ chứng minh được năng lực của bạn và con đường thăng tiến sau này sẽ rộng mở.

7. Khả năng mềm (giải quyết vấn đề)

Các nhà tuyển dụng luôn mong chờ những cá nhân có kỹ năng mềm như khả năng giải quyết vấn đề, giúp đưa ra những đề xuất để phát triển công ty và là cầu nối giữa các nhân viên có mâu thuẫn với nhau.

8. Trung thực

Trung thực là yếu tố nền tảng để hình thành một môi trường làm việc hiệu quả và có văn hóa. Các nhân sự phải trung thực với nhau và với người lãnh đạo, thừa nhận những điểm mạnh và điểm yếu của mình để phát triển bản thân và trên hết là không được đi tắt trong công việc. 

9. Khả năng thu hút những người xung quanh

Có những khách hàng rất khó tính, chỉ làm việc với những người quen hay những người họ có thể tin tưởng. Do vậy, các công ty luôn tìm kiếm những cá nhân có khả năng thu hút mọi người để làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Tuy nhiên khả năng này còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố giao tiếp và yếu tố ngoại hình của các ứng viên.

10. Đáng tin cậy

Phẩm chất cuối cùng cũng như là quan trọng nhất đó là sự tin tưởng. Bạn phải chứng minh được rằng mình có đủ khả năng và năng lực để đảm nhiệm công việc, xây dựng lòng tin của mọi người, cho họ thấy rằng mình là một cá nhân xứng đáng. Cuối cùng, khi đã được mọi người tin tưởng, có khả năng cao bạn sẽ trở thành một người lãnh đạo.

Bài viết trên đây của GoodCV đã mách bạn 10 phẩm chất mà nhà tuyển dụng mong chờ ở các ứng viên bên cạnh kinh nghiệm làm việc. Mong rằng các thông tin ở trên sẽ có ích với các bạn và nếu có hứng thú với các bài viết cùng chủ đề, mời các bạn tham khảo tại GoodCV.vn nhé.