Nhân viên kho hiện nay là loại công việc mà các công ty hay doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao trên thị trường lao động với nhiều bước tiến trong chế độ làm việc cũng như tiền lương thu hút sự quan tâm của rất nhiều ứng viên có nhu cầu. 

Tuy công việc của nhân viên kho bao gồm rất nhiều nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như trông coi, kiểm kê vật liệu và hàng hóa, đóng gói hàng vận chuyển hay các công việc vệ sinh kho theo yêu cầu của cấp trên nhưng lại có lượng lớn người trong độ tuổi lao động quan tâm và ứng tuyển vào vị trí công việc này. Mặc dù là công việc không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm hay trình độ học vấn, thế nhưng rất nhiều CV ứng tuyển vị trí này lại chưa thực sự làm hài lòng nhà tuyển dụng bởi những lỗi cơ bản mà không phải ai cũng biết. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của GoodCV.vn để tìm hiểu những lỗi sai cơ bản khi viết CV xin việc nhân viên kho nhé. 

Những lỗi sai cơ bản khi viết cv xin việc nhân viên kho

Lỗi đầu tiên và phổ biến nhất thường hay xuất hiện trên CV ứng tuyển nhân viên kho chính là lỗi ngữ pháp hay đánh máy sai. Công việc của nhân viên kho thường yêu cầu tỉ mỉ và sự cẩn thận hay kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc do thường xuyên phải kiểm kê vật liệu, kiểm soát chất lượng hàng hóa trong kho. Hãy thử tưởng tượng sẽ như thế nào nếu CV xin việc của bạn xuất hiện lỗi đánh máy sai hay lỗi ngữ pháp. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ cho rằng CV của bạn đã được viết hờn hợt, thiếu cẩn thận và sẽ không đánh giá cao bạn về mặt này. 

Một lỗi sai khác thường gặp đó chính là bỏ qua các từ khóa gắn với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Hãy xác định các từ và cụm từ phổ biến liên quan đến vị trí công việc đó và chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người có kinh nghiệm và đã từng làm việc tại vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng. 

Nhân viên kho là công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng mềm liên quan hỗ trợ công việc trong nhà kho, chẳng hạn như kỹ năng tổ chức, lập kế hoạch công việc, quản lý thời gian, bảo trì trang thiết bị hay nhập liệu, thế nhưng rất nhiều CV ứng tuyển vị trí này lại không hề đề cập đến mục này dẫn đến nhiều ứng viên đã không tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng thường không hài lòng về nhiều ứng viên không hề đề cập đến các khóa đào tạo, tập huấn mà họ tham gia hay kinh nghiệm làm việc trước đây trong CV của họ bởi lẽ những ứng viên đã từng có kinh nghiệm ắt hẳn sẽ tiết kiệm thời gian đào tạo cho nhà tuyển dụng rất nhiều. 

Một lưu ý khác dành cho những ai đang muốn nộp CV xin việc nhân viên kho là hãy mạnh dạn trình bày những chứng chỉ, giấy chứng nhận mà bạn đã đạt được liên quan đến sửa chữa hay quản lý trang thiết bị trong nhà kho trong CV ứng tuyển việc làm của bạn. Nhiều ứng viên tỏ ra rất tiếc nối khi không đề cập đến mục này trong CV hay khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Đưa những bằng cấp liên quan đến quản lý hay sửa chữa thiết bị nhà kho vào CV ứng tuyển có thể sẽ là một điểm cộng rất lớn cho bạn khi tiến hành đàm phán mức lương cho công việc này. 

Bài viết trên đây GoodCV.vn đã chỉ ra những lỗi sai cơ bản khi viết CV xin việc nhân viên kho với hy vọng bạn đọc không tiếp tục mắc phải những lỗi kể trên. Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp, bạn đọc vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết nhé. 

Chúc bạn thành công!