Làm thêm ở nhà đang là một giải pháp kiếm thêm thu nhập phổ biến của các bạn sinh viên hiện nay. Có thể số tiền nhận được từ công việc làm thêm là không nhiều, tuy nhiên vì tính chất tiện lợi của nó nên ai cũng có thể tham gia. Nhưng có lợi ích thì cũng sẽ có những khó khăn, để tìm hiểu chi tiết hơn về những lợi ích và khó khăn này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của GoodCV.

Lợi ích khi làm thêm ở nhà

1. Thu nhập theo năng suất

Đặc thù của công việc làm thêm ở nhà đó là bạn làm bao nhiêu thì kiếm được bấy nhiêu, tùy theo chỉ tiêu của mỗi công ty. Có thể các ngày trong tuần bạn phải đi học, đi làm, bù đầu với các bài thuyết trình,… nên bạn chỉ có thể dành ra 2 đến 3 tiếng buổi tối để xử lý việc làm thêm. 

Điều đó hoàn toàn chấp nhận được, nhưng hãy lưu ý là nên có trách nhiệm với công việc của mình kể cả đó chỉ là việc làm thêm ở nhà. Nếu bạn bắt gặp các bài đăng tin tuyển dụng phù hợp với khả năng thì có thể cân nhắc lựa chọn để gia tăng thu nhập cho bản thân.

2. Khả năng làm việc linh hoạt

Khả năng làm việc linh hoạt ở đây bao gồm 2 yếu tố đó là không gian và thời gian. Về không gian, bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi nào có ổ cắm và wifi. Còn về thời gian, một số công ty sẽ đặt ra những chỉ tiêu về số giờ làm của mỗi nhân viên part-time như là 40 giờ một tuần, bởi vậy các bạn chỉ cần sắp xếp thời gian để làm sao đủ chỉ tiêu mà việc làm yêu cầu là được. Có thể từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi ngày bạn dành ra 5 tiếng để làm việc, còn lại để cuối tuần làm nốt.

Tất nhiên, có lợi ích thì sẽ có những khó khăn

1. Cam kết làm việc qua một cái “bắt tay”

Nhân viên làm việc tại nhà sẽ không phải ký hợp đồng lao động như nhân viên làm giờ hành chính thông thường, nên họ sẽ không bị bó buộc và chịu sự quản lý quá nhiều từ công ty. Điều này sẽ dẫn tới một vài nguy cơ như là các cá nhân làm việc tại nhà sẽ không cần cố gắng và nỗ lực để hoàn thành công việc, hay tệ hơn nữa là họ có thể ngừng việc làm bất cứ lúc nào mà không cần báo trước. Các bạn nên biết rằng, việc sử dụng nhân viên part-time đã mang lại rất ít thu nhập cho công ty rồi, mà những trường hợp kể trên vẫn còn tồn tại thì sẽ không có nơi nào muốn thuê nhân viên part-time nữa.

2. Chuyên môn thấp

Các doanh nghiệp thường đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội, trang web để thu hút người tìm việc làm thêm có nhu cầu lớn như đối tượng sinh viên. Việc thuê nhân viên, cộng tác viên làm việc tại nhà nhằm mục đích giúp hoàn thành một phần công việc của công ty bằng các kỹ năng cơ bản của họ mà không cần phải hướng dẫn quá nhiều. Thế nhưng, vẫn còn những cá nhân có kỹ năng cá nhân kém, không có nhiều kiến thức về công việc và bắt buộc công ty phải dành ra một khoảng thời gian để đào tạo. Như vậy là chưa giúp được chút nào cho công ty mà đã tiêu tốn nguồn lực của họ rồi. 

Bài viết trên đây của GoodCV đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích và khó khăn của việc làm thêm tại nhà. Nếu có hứng thú với các bài viết về việc làm khác như nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ, telesales,… mời các bạn tham khảo thêm tại GoodCV.vn nhé.