Có khi 1 thời gian khá là dài mình chưa viết blog rồi nhỉ 🙁 Thật lòng mà nói thì hiện giờ mình rất rất và rất bận. Mình không nghĩ rằng kết thúc thời sinh viên để lao đầu vào công cuộc kiếm sống nó lại gian khổ như vậy đâu ấy. Hôm nay mới có chút thời gian cuối tuần để tâm sự mỏng về việc xăm hình với các bạn đây.

Chẳng là xã hội ngày càng phát triển, con người cũng thay đổi theo và xu hướng là sống thoáng hơn và gần như coi việc xăm hình là 1 chuyện hết sức bình thường. Đối với mình, việc sở hữu trên người 1 hình xăm là đánh dấu 1 cột mốc hay điều gì đó có ý nghĩa với mình trong cuộc sống. Hiện tại, trên người mình đang sở hữu 2 hình xăm và nay mình sẽ nói ý nghĩa của 2 hình đó với các bạn.

Đây là hình xăm đầu tiên của mình. Mình xăm nó sau khi tốt nghiệp đại học được 1,2 tháng gì đó, tầm tháng 10 năm ngoái. Hình đầu do chưa dám xăm lộ nên mình xăm ở vai và chỉ xăm dạng chữ, số. Lúc đầu cũng hơi ghê vì nghĩ nó đau lắm nhưng thực tình nó đau thật, đau vl luôn ấy. Nếu ai chịu được và để thợ xăm liên tục thì thời gian không dài lắm. Mình chỉ mất 25 phút để hoàn thành thôi.

Về ý nghĩa thì “TRY…3857“: Try (cố gắng) và 3857 (chữ số cuối năm sinh mỗi người trong gia đình mình). Có nghĩa là dù trong bất kì hoàn cảnh nào mình vẫn luôn cố gắng để đạt được những thứ mà bản thân đã đề ra và mong muốn hoàn thành nó 1 cách tốt nhất. Về 4 chữ số kia thì số 8 lệch so với 3 chữ số còn lại là vì trong nhà có duy nhất mẹ là phụ nữ nên mình muốn tạo điểm nhấn hơn 3 bố con 😀

Hình 2 này (rất có thể là hình cuối cùng nếu cuộc đời không có biến động lớn nào) mình quyết định đi xăm sau khi đã xin phép bố mẹ đàng hoàng. Bạn phải hiểu rằng để thuyết phục người lớn về việc xăm mình rất khó vì đối với bố mẹ thì việc xăm trổ sẽ là xấu như kiểu tệ nạn xã hội ấy. Mình phải giải thích và nói mãi mới được sự cho phép từ bố mẹ nhưng là hình nhỏ thôi, thật không may nó lỡ to hơn gần gấp đôi luôn rồi :))

Về ý nghĩa thì ban đầu bọn bạn mình nó nhìn ra là biểu tượng trình duyệt Google Chrome và đôi mắt Sharingan trong Naruto. Thực ra hiểu theo cách nào cũng được vì trí tưởng tượng con người là vô hạn mà. Nhưng hình kia là có hình ống camera, nếu bạn bỏ ống camera đó đi thay bằng dấu gạch “/” này kết hợp 2 dấu 2 bên thì ra biểu tượng code “</>” nha. Hình này có nghĩa nói về sở thích chụp ảnhngành nghề mình đang làm. Mất hơn 1 tiếng rưỡi để hoàn thành, buồn đi tiểu không đi được luôn 😀

Đối với cá nhân mình, việc xăm trổ chỉ là 1 cách đánh dấu cột mốc hay thể hiện bản thân. Còn với người khác có thể sẽ là 1 việc làm xấu, khoe mẽ. Xã hội này mình chỉ nên sống vì những người mình yêu thương, còn lại thì nên bỏ ngoài tai việc người khác nhìn nhận con người mình ra sao các bạn ạ. Cũng thật vui là người thân mình thấy bình thường, bạn bè thì có vài đứa cũng xăm, công việc hiện tại thì ổn định, chỉ còn đợi 1 nàng dâu về ra mắt bố mẹ thôi chứ giờ mình thấy cuộc sống như vậy là ổn ổn rồi. Thời gian tới nếu rảnh hơn mình sẽ cho ra mấy bài thủ thuật khác, dạo này hơi nhiều blog mong các bạn thông cảm cho mình nha. Thank you so much!